Lòng hiếu thảo

Lòng hiểu thảo có 4 tầng cõi, bạn đang ở tầng nào?

Lòng hiếu thảo là nền tảng của lòng tốt. Đó là một loại lòng biết ơn đối với cha mẹ, những người đã nuôi dạy chúng ta. Cha mẹ phải già đi, bệnh tật và bạn phải hiếu thảo với cha mẹ.

Tầng 1: Chăm lo cho đời sống của ba mẹ

Quan tâm, chăm sóc cho bố mẹ

Từ nhỏ đến lớn, chúng ta lớn lên dưới sự bảo vệ của bố mẹ. Trong thời đại nghèo khó về vật chất. Cha mẹ không muốn ăn nhường cho chúng ta ăn và miễn cưỡng mặc nhường cho chúng ta mặc.

Chúng ta làm việc chăm chỉ ngày và đêm, để đáp ứng nhu cầu và để sống một cuộc sống tốt hơn. Cho dù giàu nghèo, ba mẹ luôn muốn chúng tôi có cuộc sống tốt nhất.

Lớn lên, nhưng chúng ta thường đòi hỏi xe, nhà,… ba mẹ luôn cố gắng đáp ứng chúng ta. Thật vậy, tình yêu của ba mẹ có lẽ là tình yêu vị tha nhất trên đời.

Sau này, trưởng thành rồi, chúng ta có công việc riêng, kết hôn, sinh con, có gia đình nhỏ của riêng mình. Nhưng điều quan trọng là không được quên ba mẹ.

Nhiều phụ huynh có thể không sống cùng một thành phố với bạn. Hãy cố gắng sửa chữa nhà ở quê, thay thế một số đồ nội thất mới, thiết vị mới, giúp ba mẹ có cuộc sống thoải mái hơn. Cuối tuần, hãy dành thời gian ghé thăm họ, mang cho họ những gì họ thích ăn và tốt cho sức khỏe của họ.

Đừng quên, đưa ba mẹ đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để tránh các rủi ro về sức khỏe.

Nhiều bậc cha mẹ đã làm việc chăm chỉ suốt đời, để lại rất nhiều bệnh tiềm ẩn trong cơ thể, hãy mua các thiết bị chăm sóc sức khỏe hiện đại để giúp họ phục hồi cơ thể. Sức khỏe là nền tảng của mọi thứ và hiếu thảo với ba mẹ của chính mình là nền tảng đầu tiên của lòng hiếu thảo.

Tầng 2: Làm cho ba mẹ tự hào và đừng bao giờ khiến họ phải lo lắng, bất an

Lòng hiếu thảo là làm cho cha mẹ cảm thấy thoải mái.

Những đứa con có một sự nghiệp thành công thì trên gương mặt của cha mẹ luôn có ánh sáng. Đứa con là một kiệt tác của cha mẹ, đứa con có một cuộc sống tốt, là vinh quang của cha mẹ, và cũng là niềm an ủi của cha mẹ.

Chúng ta thường hay lo lắng rằng mình có thể không phải là mối quan tâm nhất của cha mẹ, nhưng cha mẹ luôn là người quan tâm nhất đến chúng ta nhiều nhất.

Có một người bạn đã đầu tư vào một khoản lỗ và nợ một khoản tiền rất lớn. Anh ta bị buộc phải chạy trốn sang Tây Tạng. Người mẹ đã bảy mươi tuổi và vẫn còn sợ hãi cả ngày. Đây không phải là lòng hiếu thảo.
Nắm bắt điểm mấu chốt của cuộc sống, không làm việc có quá nhiều rủi ro, không khiến ba mẹ lo lắng, bất an cũng là một loại hiếu thảo.

Hãy dành thời gian về nhà thăm và trò chuyện với ba mẹ nhiều hơn, tâm sự vơi ba mẹ về cuộc sống và công việc hiện tại của bạn, an ủi và được ba mẹ an ủi.

Tầng 3: Giúp ba mẹ hoàn thành những mong ước

Đưa ba mẹ đi du lịch

Trong quá trình trưởng thành của chúng ta, ba mẹ chăm sóc chúng ta bằng mọi cách có thể, nhưng họ hiếm khi nghĩ đến mong muốn của riêng mình.

Nếu chúng ta là trẻ em, chúng ta có thể để cha mẹ có được những gì họ muốn trong đời không?

Trong cuộc sống của bạn, bạn có thể muốn nói chuyện nhiều hơn với cha mẹ và hỏi xem họ có mong muốn chưa được thực hiện để họ không còn hối tiếc nữa không.

Câu chuyện về một người mẹ, hối tiếc lớn nhất cuộc đời bà là không được đi học. Vì vậy, con gái cô đã đến dạy cô viết và đọc mỗi cuối tuần, đồng thời còn mua một loạt các video khóa học online. Sau vài năm, người mẹ đã học tập chăm chỉ và có thể đọc sách, dùng máy tính, internet mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Ngoài ra, còn có một người cha đã nghỉ hưu hơn 40 năm. Ông hy vọng rằng ông có thể trở lại quân đội để thăm nó. Vì vậy, người con trai đưa cha, cách đó không xa, đến nơi mà cha anh là một người lính. Khi cha anh ra khỏi xe, ông gần như ngã xuống vì phấn khích.

Một số điều ước của ba mẹ là có thể đến một nơi nào đó du lịch hoặc thậm chí là được đi máy bay. Đạt được mong muốn của cha mẹ, để cha mẹ không hối tiếc, là mức độ hiếu thảo thứ ba.

Tầng 4: Dạy cho ba mẹ hòa nhập với thời đại của bạn

Dạy cho mẹ sử dụng điện thoại để liên lạc với bạn

Thời đại không ngừng cải thiện. Nhiều bậc cha mẹ đang già đi và dần dần sẽ có cảm giác mất kết nối.

Chúng ta có rất nhiều thú vui với các sản phẩm điện tử như chơi game, điện thoại, máy tính,… Nhưng ba mẹ thì dường như chỉ có chúng ta.

Đừng sợ rằng cha mẹ không hiểu thế giới bạn.

Giống như khi họ dạy chúng ta ăn và viết. Chúng ta phải kiên nhẫn dạy họ cách hòa nhập với thế giới ngày nay.

Tất cả chúng ta đều có rất nhiều niềm vui với mạng xã hội, nhóm chat… nhưng khi ba mẹ ở bên cạnh, ba mẹ không hiểu bạn đang làm gì, và nếu bạn để họ hòa nhập với cuộc sống của bạn, họ sẽ cảm thấy rất lạc lõng.

Hơn nữa, khoa học cũng chứng minh rằng việc học hỏi và tiếp xúc liên tục với những điều mới có thể cải thiện chuyển động não của người già và đóng vai trò trong việc trì hoãn sự lão hóa.

Lin Zexu nói rằng nếu trái tim không tốt, thì phong thủy không tốt, không hiếu thuận với cha mẹ thì có cầu xin các vị thần cũng vô dụng. Nếu một người không có lòng hiếu thảo với cha mẹ, cầu nguyện sẽ không mang lại may mắn cho mình, cuộc sống có thể không được nhiều thịnh vượng phát triển.

Cha mẹ là vị Phật sống lớn nhất. Lòng hiếu thảo là phước lành lớn nhất.

Đừng bận rộn mà không quan tâm ba mẹ. Nhân ngày lễ Vu Lan này, hãy dành thời gian gửi đến ba mẹ tấm lòng yêu thương của bạn.

Chúc các bậc ba mẹ trên thế gian này đều có đứa con hiếu thảo và sống thật hạnh phúc bên các con của mình.

0 trả lời

Trả lời

Tham gia thảo luận?
Hãy thoải mái, bạn luôn được chào đón!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *