5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi đi du lịch

Tôi nghĩ rằng khi mọi người bị bệnh hoặc bị tổn thương về mặt tinh thần, các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân của họ nên thực hiện một chuyến đi nhỏ để hít lấy không khí biển. Mặc dù các chuyến đi và kỳ nghỉ có vẻ như đơn giản là một điều xa xỉ, nhưng theo khoa học, du lịch thực sự tốt cho sức khỏe của bạn . Vì vậy, bạn có thể muốn làm những gì bạn có thể để tạo một số không gian cho nó.

Sự thay đổi môi trường xung quanh khi bị bệnh thực sự có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn thay vì chỉ là ngồi một chỗ và đăng hình lên facebook hay instagram than thở. Theo Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ, khoảng 54% người Mỹ đang dành thời gian nghỉ phép để đi du lịch. Dưới đây là một số lí do bạn nên đi du lịch để tốt cho sức khỏe. 

1. Giảm căng thẳng 

Khi đi du lịch, bạn sẽ dễ dàng quên đi những căng thẳng từ cuộc sống hàng ngày

Khoa học đã chứng minh rằng, đi du lịch giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn và loại bỏ tất cả căng thẳng. Nó có thể được coi là một trong những loại thuốc tốt nhất để đối phó với chứng trầm cảm. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau một kỳ đi lịch khoảng 3 ngày, bạn sẽ có tâm trạng tốt và ít lo lắng hơn.

2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Nếu thích đi du lịch và đi du lịch thường xuyên thì nguy cơ bị đau tim của bạn sẽ thấp hơn nhiều so với những người không đi du lịch nhiều. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đi du lịch hàng năm có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim thấp hơn những người không đi du lịch bao giờ. Bạn càng đi du lịch nhiều thì bạn sẽ càng ít bị căng thẳng và trái tim của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

3. Tăng cường sự sáng tạo

Có một số của nghệ sĩ thường ra khỏi thành phố để tìm nguồn cảm hứng

Các nghiên cứu cho thấy rằng có một mối liên hệ giữa việc thực hiện các chuyến đi và kích hoạt sự sáng tạo của bạn. Một phần, điều này đơn giản là vì bạn đang trải nghiệm và nhìn thấy những điều mới, nền văn hóa mới, nhưng nó thực sự có thể là chất xúc tác cho công việc tuyệt vời, vì nó thực sự cho phép bộ não của bạn tạo ra những con đường và kết nối mới.

4. Giúp bạn trở thành người tốt hơn

Vâng, đi du lịch làm cho bạn đồng cảm hơn, cởi mở hơn và cho bạn một sự hiểu biết rộng hơn về thế giới nói chung. Trang web du lịch Momondo đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy 76% người được khảo sát nói rằng việc đi du lịch đã khiến họ trở nên khoan dung, tin tưởng và chấp nhận người khác hơn.

5. Nó làm cho chúng ta cảm thấy kết nối nhiều hơn với nhau

Tiến sĩ Thomas Gilovich, giáo sư tâm lý học tại Đại học Cornell đã nghiên cứu mối tương quan giữa tiền bạc và hạnh phúc trong hơn hai mươi năm. Ông nói với Fast Company rằng nghiên cứu của ông cho thấy rằng những người tiêu tiền của họ vào trải nghiệm thường hạnh phúc hơn nhiều so với những người tiêu tiền của họ vào các mặt hàng và điều đó giúp chúng tôi cảm thấy được kết nối với những người khác tốt hơn.

0 trả lời

Trả lời

Tham gia thảo luận?
Hãy thoải mái, bạn luôn được chào đón!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *